Giải ngân là gì? Làm sao để giải ngân nhanh chóng

Giải ngân là gì? Đây cũng là một trong những câu hỏi mà khá nhiều người chưa hiểu rõ nó là gì? Ở bài viết này tiensieutoc.com sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ về giải ngân là như thế nào? Làm sao để được giải ngân nhanh chóng?

Giải ngân là gì? 

Giải ngân theo cách hiểu chung của mọi người chính là việc chi tiền từ địa chỉ này cho địa chỉ khác theo thoả thuận trong ký kết hợp đồng đã được ký kết. Hay còn được hiểu là  giữa ngân hàng với người đi vay hay giữ tổ chức tài chính cho vay với người vay. Trong đó, việc giải ngân được thực hiện theo hai cách là giải ngân 1 lần và giải ngân chia thành từng lần nhỏ theo đúng thỏa thuận trong hợp đồng của đôi bên. Người vay nhận tiền theo hai hình thức chuyển khoản hoặc nhận tiền mặt trực tiếp tại ngân hàng.

Giải ngân là gì?

Muốn giải ngân nhanh thì phải làm thế nào?

Khi có nhu cầu vay vốn thì bạn cần đến trực tiếp ngân hàng hay công ty tài chính để được hỗ trợ nhanh nhất. Khi đến trực tiếp bạn sẽ được tư vấn cụ thể, chính xác các mức lãi suất, kỳ thanh toán và hạn mức được vay… Tại đây, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện bộ hồ sơ đi vay, đầy đủ nhất. Sau khi được lãnh đạo ngân hàng hay công ty tài chính thẩm định, phê duyệt thì việc giải ngân hoàn toàn được nhanh chóng nhất có thể.

Nếu bạn đang có nhu cầu vay vốn gấp trong 1 2 ngày để kịp thời đầu tư kinh doanh hiệu quả thì nơi có thể giải ngân nhanh nhất chính là những công ty tài chính do cá nhân hay tổ chức đứng lên. Giải ngân nhanh đồng nghĩa với việc sẽ chịu lãi suất hàng tháng cao hơn so với các ngân hàng.

Bạn cần vốn để đầu tư kinh doanh, xây nhà, mua ô tô hay mua sắm sinh hoạt mà không cần phải gấp thì giải ngân hợp lý nhất tại các ngân hàng. Lãi suất vay tại ngân hàng thấp hơn rất nhiều so với vay tại các công ty tài chính. Nhược điểm của nó là giải ngân chậm từ 1 đến 2 tháng, thủ tục rườm rà.

Hồ sơ chuẩn bị trước khi giải ngân

 • Sổ hộ khẩu
 • CMND hay thẻ căn cước
 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
 • Tài  sản có giá trị, hoặc bảng lương hàng tháng, hay các giấy tờ tham gia các loại bảo hiểm xã hội…
 • Giấy tờ chứng minh vốn vay vào mục đích gì, không sử dụng vào mục đích vi phạm quy định nhà nước như vay vốn để đầu tư, xây dựng, mua sắm, mở rộng kinh doanh.
 • Giấy tờ bảo  đảm về các tài sản có giá trị như ô tô, sổ đỏ…

Các khoản phí phát sinh trong quá trình giải ngân:

Tất cả các khoản phí phát sinh sẽ được tính vào tiền mà bạn vay để giải ngân

 • Phí toà án
 • Phí tư vấn
 • Phí báo cáo y tế hoặc các báo cáo chuyên gia
 • Phí tìm kiếm trong giao dịch
 • Phí bảo hiểm rủi ro

Các hình thức giải ngân được áp dụng hiện nay

Giải ngân có nhiều hình thức thanh toán để tránh rủi ro cướp giật khi mang số tiền lớn bên mình như sau:

 • Giải ngân bằng tiền mặt
 • Giải ngân qua tài khoản người vay
 • Giải ngân bằng séc
 • Giải ngân bằng phiếu mua

Với sự phát triển công nghệ thông tin hiện nay thì giải ngân qua tài khoản người vay là phổ biến nhất và rất nhanh chóng. Giải ngân theo từng đợt một theo thoả thuận  trong hợp đồng với số tiền lớn, với số tiền nhỏ sẽ được giải ngân trong một lần

Giải ngân tiền mặt

Những lưu ý khi được giải ngân

Bạn cần hoàn thành hồ sơ nhanh chóng, đầy đủ, kịp thời theo đúng yêu cầu của ngân hàng. Các giấy tờ phải có dấu xác nhận của địa phương. Hồ sơ phải.được.đảm bảo những thông tin trong hồ sơ là.đúng sự thật, không che dấu điều gì.
Trước khi giải ngân bạn cần nắm rõ các khoản phí ngân hàng, cũng như lãi suất cho vay để quản lý tốt khoản nợ của mình, tránh rơi vào tình trạng nợ xấu.

Đối với Cầm Đồ Anh Hiển, với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực vay vốn và thế chấp tài sản. Chúng tôi luôn luôn hỗ trợ khách hàng vay vốn và giải ngân nhanh nhất. Đặc biệt, chúng tôi cam kết bảo mật thông tin của khách hàng một cách tuyệt đối tránh ảnh hưởng đến khách hàng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần biết để giải đáp thắc mắc: “Giải ngân là gì?”. Chúng tôi hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn sẽ chuẩn bị được hồ sơ để được giải ngân một cách nhanh nhất! Tùy vào nhu cầu của mình mà chọn lựa địa chỉ vay vốn hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *